THAY NHỚT Ô TÔ

Sở hữu một phương tiện giao thông cao cấp như ô tô là điều vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên làm sao để giữ cho chiếc ô tô ấy luôn được vận hành tốt không phải là điều dễ dàng.

Trong quá trình bảo dưỡng xe có một khâu rất quan trọng đó chính là thay dầu nhớt ô tô. Việc này không chỉ giúp xe hoạt động trơn tru hơn khi di chuyển mà còn giúp tăng thêm tuổi thọ của xe. Hyundai Thái Bình hân hạnh cung cấp dịch vụ thay nhớt ô tô với chất lượng, dịch vụ và giá cả tốt nhất đến khách hàng tại Thái Bình

Cháy Piston và cong tay dên (thanh truyền) khi sử xe sử dụng quá lâu mà không thay dầu nhớt

Tại sao phải tiến hành thay nhớt định kì cho tô tô

Thay nhớt định kì cho ô tô giúp tránh khỏi tình trạng nhớt trở nên đặc quánh làm cho động cơ “chết”, không còn hoạt động được nữa. Khi này bạn sẽ phải tốn khá nhiều chi phí cho việc phục hồi, đại tu lại động cơ.

Nếu trong cơ thể chúng ta có máu chạy đến tất cả các bộ phận của cơ thể để nuôi dưỡng chúng thì trong ô tô dầu nhớt cũng như là máu của chúng, giúp các chi tiết hoạt động trở nên trơn tru. Ngăn ngừa việc động cơ bị hỏng hóc, trục trặc.

Thay nhớt ô tô còn giúp lọc sạch các cặn bẩn, mặt sắt còn dính trong phần dầu nhớt cũ của xe, giúp đảm bảo độ bền cho động cơ của bạn.

Hơn thế nữa việc thay nhớt còn giúp che khít các kẽ hở tăng hiệu suất, làm mát các chi tiết, chống gỉ và làm sạch muội than sinh ra trong quá trình đốt cháy

Trung bình cứ mỗi 5000 km thì nên tiến hành thay nhớt một lần để đảm bảo giúp xe hoạt động bình thường, an toàn.

Quy trình thay nhớt ô tô tại Hyundai Thái Bình

 Công đoạn chuẩn bị:

Đầu tiên lấy thông tin xe của khách hàng để chuẩn bị loại nhớt phù hợp với động cơ

Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết để tiến hành thay nhớt như khăn sạch, găng tay cao su, phễu rót, cờ lê,tuýp…

   Tiến hành thay nhớt ô tô:

 • Bước 1: Khởi động máy ô tô, làm cho dầu nóng lên và loãng ra để dầu chảy ra ngoài lốc máy dễ dàng hơn. Tránh tình trạng thay nhớt xe trong trạng thái “nguội”.
 • Bước 2: Đưa xe vào vị trí của con đội rồi tắt máy. Để đảm bảo an toàn, chúng tôi cố định lốp xe bằng thiết bị cố định. Sau đó tiến hành nâng xe lên bằng hệ thống bơm thủy lực.
 • Bước 3: Chuẩn bị khay hứng và dụng cụ thao tác. Mở khóa nhớt và cho nhớt cũ trong xe chảy vào khay hứng. Thời gian này mất khoảng 2 -3 phút. Vê sinh xung quanh vùng xả nhớt để giữ cho bề mặt sạch.
 • Bước 4: Xác định vị trí khóa bộ lọc dầu rồi mở khóa ra, vệ sinh và để nó bên ngoài. Chú ý nếu trong bộ lọc dầu có dầu nóng hãy tháo dầu ra.
 • Bước 5: Mở cốp máy xe, mở nắp hộp dầu ra ngoài. Điều này sẽ giúp dầu chảy ra ngoài dễ dàng hơn. Để cho dầu chảy tự do trong một thời gian khoảng 20 – 30 phút sau đó đóng khóa nhớt lại.
 • Bước 6: Dùng nước chuyên dùng để rửa và vệ sinh hộp nhớt. Thể tích nước chuyên dùng bằng khoảng 2/3 thể tích dầu sử dụng. Cho khởi động máy hoạt động trong vòng 5 phút và tháo dầu súc rửa. Hoặc có thể dùng khí nén để đẩy cặn và dầu bị nhiễm còn lại ra ngoài. Lưu ý khí nén phải được sấy khô trước khi thổi để tránh hiện tượng nhiễm nước.
 • Bước 7: Tiến hành đóng khóa bộ lọc dầu lại. Nên sử dụng vòng đệm mới thay cho vòng đệm cũ. Không nên siết quá chặt để còn mở lại được những lần sau dễ dàng hơn.
 • Bước 8: Dùng phễu sạch để đổ dầu mới vào, sau đó lau sạch và đóng nắp hộp nhớt lại.
 • Bước 9: Xiết chặt nắp hộp dầu lại và kiểm tra mực dầu lại sao cho phù hợp với ô tô và các động cơ của xe.
 • Bước 10: Tiến hành cho xe khởi động và làm nóng máy. Khởi động máy và cho chạy rôđai khoảng 5 phút. Kết thúc quy trình thay nhớt cho ô tô.

Một số lưu ý Hyundai Thái Bình đưa ra cho khách hàng tự tiến hành quá trình thay nhớt

Trước khi đóng các bộ phận của xe lại cần chú ý việc dầu nhớt không bị rò rỉ ra bên ngoài. Chờ trong ít phút cho nhớt chảy xuống hết các vị trí có nhiệt độ thấp và chưa linh hoạt.

Khi khởi động động cơ phải chú ý đến các thông báo về hệ thống dầu nhớt xem có bất kì sự khác thường nào không. Một số mẫu xe hiện đại có trang bị bộ phận theo dõi dầu nhớt sẽ yêu cầu thiết lập lại hệ thống sau khi thay nhớt.

Dung Bắc Auto Yên Bái áp dụng công nghệ – thiết bị tân tiến vào việc thay dầu nhớt của mọi dòng xe. Điều này giúp chúng tôi mang đến khách hàng dịch vụ thay nhớt thỏa mãn 3 tiêu chí: Đúng xe, Đúng bệnh, Đúng toa thuốc, đem lại hiệu quả công việc, tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí cho khách hàng.

Hãy đến ngay với chúng tôi –Hyundai Thái Bình nơi chăm sóc uy tín cho xế yêu của bạn giúp chúng mãi bền đẹp cùng năm tháng

HYUNDAI THÁI BÌNH 

Số 318 Lý Bôn – Phường Tiền Phong – TP Thái Bình

 • Hỗ trợ kỹ thuật: 0396950308
 • Hotline: 073 88 55 22
Tư vấn bán hàng: 0973.88.55.22