Liệu ô tô mới mua về có cần bảo dưỡng? Đừng coi thường điều đó nhé. Việc bảo dưỡng xe ô tô lúc mới mua vô cùng quan trọng. Câu nói phòng bệnh hơn chữa bệnh luôn đúng trong mọi trường hợp. Dưới đây, Hyundai Thái Bình sẽ tiết lộ cho bạn về cách bảo dưỡng xe ô tô mới, giúp xe vận hành bền bỉ trên mọi hành trình.

Cách bảo dưỡng xe ô tô mới

cách bảo dưỡng xe ô tô mới

Bạn nên biết cách bảo dưỡng xe ô tô mới

>>> Cập nhật ngay các sản phẩm xe Hyundai mới nhất, giá tốt nhất năm 2019

Thông thường, khi bạn mới mua xe xong, các đơn vị bán xe đều khuyến cáo thời gian sửa chữa xe định kì, để xe luôn hoạt động bền bỉ nhất. Thường là ở các bộ phận như lốp, dầu, cửa kính chắn gió, cần gạt nước, các thiết bị an toàn, hệ thống phanh điện,…. Các bộ phận này sau một thời gian vận hành đều phải đi bảo dưỡng xe ô tô định kì. Và một điều chắc chắn rằng, khi mới mua, các bộ phận này đều hoạt động an toàn 100%, bởi chẳng có đơn vị sản xuất nào bán xe mới cho bạn mà lại có các bộ phận cũ cả. (Trường hợp này chúng tôi đã loại trừ khả năng với lỗi của nhà sản xuất với các bộ phận, thiết bị mới hoàn toàn).
Vậy, xe ô tô mới mua cần bảo dưỡng bộ phận gì?

Cách bảo dưỡng xe ô tô mới với phần nội thất da

cách bảo dưỡng xe ô tô mới

Nội thất da nên được bảo dưỡng từ khi lấy xe về

Đây là một bộ phận được đánh giá là rất quan trọng. Nếu xe bạn nhập khẩu chất lượng cao thì cũng đừng coi thường bộ phận này nhé.
Xe của bạn với nội thất nỉ hoặc da đều cần lưu tâm vấn đề này. Bạn biết rằng, yếu tố thời tiết, nhiệt độ là kẻ thù số một của nội thất nỉ hay da. Tất cả những thứ này đều được xử lí công nghiệp và chỉ có thể bền bỉ và ổn định trong điều kiện nhiệt độ nhất định.
Tại Việt Nam, thời tiết nóng ẩm, nắng nóng thất thường, thường khiến cho nội thất trở nên khô ráp, giảm đi tính đàn hồi vốn có của nó. Khi da đang ở trong trạng thái đó, mà vẫn phải chịu tác động của người ngồi, khiến da bị rạn và giá trị sử dụng bị giảm khá nhanh trong thời gian sử dụng.
Bạn cũng đừng ngoại trừ trường hợp, bề mặt da mới có thể bị khô hay xước không thể tránh khỏi trong quá trình thi công và vận chuyển . Những vết xước này khá nhỏ mà mắt thường không thể phát hiện được. Nếu da bị xước thì quá trình bị “thời tiết hóa” trên sẽ diễn ra nhanh hơn.

Phương pháp xử lí

cách bảo dưỡng xe ô tô mới

Cách bảo dưỡng nội thất da rất đơn giản và không tốn kém

Khi bạn ý thức được việc này thì cách giải quyết vô cùng đơn giản. Bảo dưỡng nội thất da ô tô có những hóa chất bảo dưỡng chuyên dụng, giống như việc đánh xi bảo dưỡng dày da hay áo da mới. Loại hóa chất này sẽ được phủ lên bề mặt da của bạn, tạo lên lớp màng mỏng bảo vệ bề mặt da, tránh nhiệt độ, độ ẩm tiếp xúc vào các lớp bên trong da. Ngoài ra còn tránh được cả bụi bẩn, giúp da mềm mượt, không bị nứt, gãy khi ngồi. Lưu ý là trước khi bôi kem bảo dưỡng, bạn cần phải vệ sinh da trước khi làm nhé.

Nên phủ nano cho toàn bộ xe

cách bảo dưỡng xe ô tô mới

So sánh về mặt được sơn phủ nano và không được sơn phủ

Bạn có đảm bảo được toàn bộ bề mặt bên ngoài của xe sẽ không bị xước trong quá trình sử dụng? Những vết xước vô cùng nhỏ mà mắt thường không nhìn thấy cũng là một tác nhân khiến tình trạng ăn mòn a-xit, ăn mòn của thời tiết, bám bụi nhanh lên xe hơn. Và sơn phủ nano chính là một giải pháp cho xe của bạn.

Đây là một công nghệ mới, được nhiều chủ xe tin tưởng sử dụng trong thời gian gần đây. Bản chất đây là một loại vật liệu nano (nano có kích thước 1 nm = 10−9 m). Bạn hình dung rằng, mọi bề mặt vật chất bản chất đều không bằng phẳng, chúng được cấu tạo từ các phân tử và giữa chúng đều có khoảng cách. Và nhiệm vụ của lớp phủ nano chính là lấp đầy các hạt nano vào các lỗ nhỏ li ti này. Khi sơn phủ nano, các hạt nano sẽ nhanh chóng kết tinh và đạt độ cứng lớn và bắt đầu sẽ phát huy tác dụng bảo vệ xe khỏi các tác động của môi trường: Chống ăn mòn axit, tăng độ cứng của sơn, giảm khả năng trầy xước, chống tia cực tím, bảo vệ lớp sơn xe. Xe sẽ dễ lau chùi, giảm bụi bám trên xe.

cách bảo dưỡng xe ô tô mới

Phủ nano là một cách bảo dưỡng ô tô mới, bảo vệ hữu hiệu nên áp dụng

Đặc biệt hơn, khi phủ nano trên kính, nước mưa sẽ khó bám trên kính, nhanh chóng tạo hiệu ứng lá sen, bạn sẽ lái xe an toàn hơn khi trời mưa.
Mức giá phủ nano hiện nay khoảng từ 2 -4.5 triệu/lần phủ, tùy theo chất lượng mà bạn lựa chọn. Nếu như bạn đã sẵn sàng bỏ ra chi phí vài trăm triệu để mua ô tô, vậy thì ngại gì mà không sử dụng cách bảo dưỡng xe ô tô mới ưu việt này. Chắc chắn xe của bạn sẽ được bảo vệ như mới.

Trên đây là những chia sẽ về cách bảo dưỡng xe ô tô mới của Hyundai Thái Bình. “Của bền tại người”. Chúc các bạn gìn giữ được chiếc xế yêu của mình như mới!

>>> Xem thêm: BỎ TÚI BÍ KÍP BẢO DƯỠNG XE Ô TÔ KHI TRỜI NẮNG NÓNG!

Tư vấn bán hàng: 0973.88.55.22