Việc di chuyển xe ô tô vào trời nắng nóng là một sự lựa chọn của đại đa số người. Xe giúp tránh nắng, tránh bụi… Tuy nhiên, việc sử dụng xe với tần suất cao như vậy rất dễ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của xe, đặc biệt là trong thời tiết nắng nóng. Chính vì thế, việc bảo dưỡng xe ô tô trong mùa nắng nóng là một việc rất cần thiết.
Để giúp các Quý khách hàng yên tâm hơn về việc sử dụng xe ô tô, HYUNDAI THÁI BÌNH xin chia sẻ kinh nghiệm về chăm sóc và bảo dưỡng, giúp xe luôn hoạt động tốt dưới tình hình thời tiết như vậy!

Bảo dưỡng điều hòa xe ô tô

bảo dưỡng xe ô tô

Vào mùa nắng nóng, xe ô tô rất cần bảo vệ để tăng tuổi thọ của xe

Hệ thống điều hòa là hệ thống làm việc nhiều thứ 2 sau động cơ. Theo quy chuẩn, điều hòa cần được bảo dưỡng định kì 6 tháng/lần và nên thực hiện tại các trung tâm uy tín bởi hệ thống điều hòa sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến không khí mà bạn thở trên xe.
Quy trình bảo dưỡng điều hòa bao gồm: Vệ sinh két nước; Giàn nóng -> Kiểm tra và thêm gas nếu bị hao hụt -> Vệ sinh hoặc thay thế lọc gió điều hòa. Đây là quy trình bảo dưỡng thường được các trung tâm bảo dưỡng thực hiện.
Tuy vậy, phòng bệnh hơn chữa bệnh, bạn cũng nên sử dụng xe của bạn một cách thật khoa học như nên đậu xe dưới bóng râm, mở hết cửa xe trước khi lên xe để không khí nóng kịp thoát ra ngoài. Khi mở điều hòa, hãy để tốc độ vừa phải tránh việc hoạt động quá công suất.

Lốp xe

bảo dưỡng xe ô tô

Chú ý đến lốp xe thường xuyên..

Xe chạy dưới đường nắng nóng cũng làm giảm tuổi thọ của lốp xe nhanh hơn. Để lốp xe bền lâu hơn, bạn nên kiểm tra lốp xe thường xuyên hơn, bằng việc chú ý đến các chi tiết: rãnh lốp, hông, chân van, các chi tiết hoa ở lốp. Lốp có bị mềm hay không. Hãy chắc chắn rằng, khi bạn bắt đầu hành trình, lốp xe của bạn không bị nứt, phù hay xì lỗ. Khi phát hiện ra bất kì vấn đề nào, hãy nhanh chóng mang xe của bạn đến nơi bảo dưỡng. Điều đó vừa giúp bạn đỡ tốn thêm chi phí thay thế mà còn đảm bảo an toàn khi bạn lái xe.

Bảo vệ nội thất xe

Nắng nóng có ảnh hưởng cực lớn lên nội thất xe. Nếu thường xuyên đậu xe dưới trời nắng, các thiết bị trong xe sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Nội thất của bạn có thể phai màu, hoặc nếu nặng hơn, các chi tiết sẽ bị biến dạng vật lí.
Đặc biệt nó có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bạn. Các chi tiết bị nung nóng, chúng sẽ tiết ra các khí độc hại. Cách bảo vệ cơ bản nhất là bạn nên trang bị cho xe các tấm che kính lái, cửa sổ. Khi đậu xe, hãy tìm một chỗ râm thích hợp để đậu xe.

bảo dưỡng xe ô tô

Hệ thống phanh

Hệ thống phanh nằm ở vị trí thấp so với các chi tiết còn lại nên thường hay bị bùn đất bám vào. Khi bạn cảm thấy quãng đường phanh dài hơn, đạp phanh sâu hơn và có tiếc kêu bất thường sau mỗi lần đạp phanh.. hãy nhanh chóng đưa xế yêu của bạn đến nơi bảo dưỡng luôn.
Kiểm tra và thay đầu
Dưới nhiệt độ của môi trường tác động, dầu động cơ cũng bị lão hóa nhanh hơn. Vào thời gian nắng nóng này, nhớ thường xuyên đi bảo dưỡng xe ô tô và thay dầu trước thời hạn nhé.

Kiểm tra nước làm mát động cơ

Nước làm mát động cơ hay nước giải nhiệt sẽ bị giảm khi thời tiết nắng nóng. Chính vì thế, bạn cũng nên chủ động kiểm tra và bổ sung thêm. Ngoài ra, cũng nên kiểm tra hệ thống dẫn nước, két nước để chắc chắn rằng không bị xảy ra các sự cố nào không mong muốn.

Kiểm tra Acquy

bảo dưỡng xe ô tô

Kiểm tra Acquy

Acquy nằm dưới Capo, nhưng nó vẫn chịu ảnh hưởng gián tiếp của ánh sáng mặt trời. Khi nhiệt độ tăng, acquy thường có các phản ứng hóa học, làm việc nhiều hơn. Đối với các acquy dạng nước, nhiệt độ cao sẽ làm lượng Axit Sunfuric bên trong bị giảm. Chính vì thế, việc bảo dưỡng xe ô tô thường xuyên là một việc cần làm.

Vệ sinh xe thường xuyên

Vệ sinh xe thường xuyên là một cách để tăng tuổi thọ cho xế yêu của bạn

Vào trời nắng, xe của bạn cũng đỡ bị bẩn hơn, nhưng đừng chủ quan mà không đi vệ sinh xe thường xuyên. Thời tiết nắng nóng, lượng bụi trong không khí rất nhiều, nó rất dễ bám vào xe và len lỏi vào trong xe. Đặc biệt, nhiệt độ cao cùng độ ẩm không khí thấp sẽ làm cho quá trình oxi hóa diễn ra nhanh hơn. Và cách phòng chống tốt nhất là nên cho xế yêu của bạn đi “tắm mát” thường xuyên. Việc bảo dưỡng xe ô tô, vệ sinh xe thường xuyên cũng giúp bạn phòng tránh được những sự cố khác của xe.

bảo dưỡng xe ô tô
bảo dưỡng xe ô tô

Cho xe “tắm mát” thường xuyên là một cách bảo vệ xe hữu hiệu trong ngày nắng nóng

>>> Xem thêm: Thay dầu động cơ (nhớt) điều quan trọng không phải ai cũng biết

Ngoài ra, hãy hạn chế việc sử dụng các thức uống có mùi bên trong xe. Nhiệt độ cao sẽ khiến thức ăn và nước uống nhanh chóng gây mùi khó chịu, việc khử trùng xe sau đó cũng không hề dễ dàng.

“Phòng bênh hơn chữa bệnh” – đặc biệt là việc bảo dưỡng xe ô tô thường xuyên trong mùa nắng nóng chính là một giải pháp giúp bạn duy trì được tuổi thọ của chiếc xế yêu của mình, giúp bạn an tâm hơn khi di chuyển trên mọi cung đường.
Ngoài việc cung cấp các sản phẩm xe chất lượng, HYUNDAI ThÁI BÌNH còn cung cấp dịch vụ bảo dưỡng xe uy tín. Chất lượng chuyên mộn cao và tác phong làm việc chuyên nghiệp của chúng tôi đã tạo nên một uy tín lớn, nhận được rất nhiều sự tin tưởng của các khách hàng. Liên hệ 0868.542.209 để đặt lịch bảo dưỡng và chăm sóc xe của bạn ngay hôm nay!

 

 

Tư vấn bán hàng: 0973.88.55.22